สวรรค์ของคนรักสเต๊ก และไก่ทอดรสเด็ด ที่ร้าน ‘Smith. , Fried Chicken & Steak’

ร้าน ‘Smith. , Fried Chicken & Steak’

ส5

    มาพูดถึงเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตของร้านนี้เลยนั่นก็คือ เมนูไก่ทอด ซึ่งว่ากันว่าเปรียบเสมือน “ไก่บอนชอนแห่งขอนแก่น” ที่เสิร์ฟมากับน้ำ ซอสรสเด็ด มีให้เลือกถึง 4 สูตรกันเลย ทั้ง กระเทียมคลาสสิค สไปซี่เกาหลี พริกมะขาม และ เทอริยากิ ที่รสชาติดีไม่แพ้กันทั้ง 4 สูตร ส่วนปริมาณก็เลือกกันได้ตามความชอบ ไซส์ S (59 บาท) M (115 บาท) L (169 บาท)

ส4

อีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ก็คือเมนู สเต๊ก ซึ่งที่นี่ก็มีให้เลือกกันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น สเต๊กสันนอกหมู(89 บาท) พอร์คช้อป (109 บาท) สันนอกวัว(169 บาท) ริปอาย (169 บาท) และ ปลาแซลมอน (179 บาท)

ส2

นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ด ๆ อย่างเมนู สลัดปูอัดไข่กุ้งญี่ปุ่น , สปาเกตตี้ และเมนูของทานเล่นอย่าง มันบด , เฟรนซ์ฟรายอบชีส และ นักเก็ตทอด

สเต๊ก

สำหรับการเดินทางมาที่ร้านก็ไม่ยากเลย มาทางถนนเส้นหลังมอเลยตรงมาทางยูเซนเตอร์ แล้วเลี้ยวขวา ตรงขึ้นมาเรื่อย ๆ จนเกือบสุดทาง ร้านจะอยู่ซ้ายมือติดกับร้าน Grow Up Cafe โทร 086-225 5858 หรือ Facebook Fanpage : Smith. , Fried Chicken & Steak

 


ก๋วยเตี๋ยวธัญรส ซอยหนองไผ่ จังหวัดขอนแก่น

ก๋วยเตี๋ยว4

ก๋วยเตี๋ยว1

เที่ยงๆแบบนี้อยากจะชวนเพื่อนๆ ในร้านอร่อยขอนแก่น มาทาน ก๋วยเตี๋ยวธัญรส ร้านอร่อย ได้รับรางวัล “จานทอง” แห่งประเทศไทย เมนูของร้านมีหลากหลายค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวค่ะ มี เส้นใหญ่ เส้น เล็ก เส้นบะหมี่ขาว บะหมี่เหลือง เส้นวุ้นเส้น เส้นเล็ก ค่ะ มีเนื้อน้ำตก หมูน้ำตก เนื้อเปื่อย

ก๋วยเตี๋ยว3

ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ อร่อยมากอย่าบอกใครเลย เพราะ เนื้อเค้าเปื่อยสะใจจริงๆค่ะ ได้เยอะด้วย น้ำซุปก็ทำจากกระดูกหมูแท้ๆ สดๆ ไม่เหม็นคาวเลยแม้แต่น้อยค่ะ เค้าทำใหม่ทุกวัน สดๆตลลอดค่ะ เพราะ เค้าทำเพิ่มมาเรื่อยๆ คนเข้าเยอะ ถึงแม้อากาศร้อนแต่ว่าคนก็เข้าไมขาดสายเลยทีเดียวค่ะ

ก๋วย2

นอกจากที่นี่มีอาหารแล้ว เครื่องดื่มก็เยอะด้วยค่ะ มีน้ำอัดลม เก๊กฮวย และอีกมากมายค่ะ อีกทั้งขนมกรุลบกรอบไว้ขบเคี้ยวตอนหลังจากทานเสร็จ หรือ จะซื้อไปฝากที่ทำงาน หรือ  ที่บ้านก็ได้ค่ะ เพราะราคาอาหารที่นี่ไม่แพง ค่าขนมก็ไม่แพงอีกด้วยค่ะ ตบท้ายด้วยแคีบหมูที่แสนถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป ที่ถือว่าเป็นร้านที่ขายของถูกมากเลยทีเดียวค่ะ  ราคา หมูกระจกส่วนใหญ่ถ้าซื้อที่อื่น จะราคาไม่ต่ำกว่า 15-25 บาท แต่ที่นี่ขาย แค่ 10 บาทเท่านั้นค่ะ ทุกท่านฟังไม่ผิดค่ะ ราคา แค่ 10 บาท เท่านั้นเอง สามารถซื้อได้เป็นโหลเลยน่ะค่ะเนี่ย ถ้าราคาโดนใจขนาดนี้ แล้วเมื่อกัดลงไปแล้ว รสชาติและความกรอบอร่อยนี่บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่า สดทุกอย่างจริงๆ ไม่มีการค้างสต๊อคไว้นานเลยค่ะ สำหรับทุกเมนูที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ทางร้านนี้ เค้าขายหมดทุกวันค่ะ ทุกเมนูจริงๆ เพราะ  ทั้งคุณภาพ ทั้งราคา ถูกอกถูกใจใครหลายๆคนเป็นอย่างมากค่ะ

SAMSUNG

สุดท้ายที่เมื่อเดินออกจากร้านมาแล้วจะไม่ซื้อไม่ได้ นั้นก็คือ น้ำมะพร้าวปั้นนมสด ที่สดจริง อร่อยจริงหวานมัน เข้มข้น ไม่โหลงเหลง แน่นนอนค่ะ เพราะเค้าใส่เนื้อมะพร้าวได้เยอะจุใจมากค่ะ  รสชาติอร่อยสุดขั้วค่ะ อากาศร้อนๆแบบนี้ แนะนำจริงๆค่ะร้านนี้

ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนหนองไผ่ เข้าซอยก่อนถึงโตโยต้าชัวร์ ขับตรงมา เลยเซเว่นมานิดหน่อย ร้านอยู่ซ้ายมือเลยค่ะ  ที่ ก๋วยเตี๋ยวธัญรส


ร้านต้มยำสุดแซ่บ เรียมริมบึง!

 ร้านเรียมริมบึงขอนแก่น

 

เรียม2

 #ต้มยำ รสชาติแซ่บมากค่ะ  ขอบอกเลย ไม่ผิดหวังสำหรับใครชอบต้มยำค่ะ
เครื่องปรุง ซึมลึกลงไปถึงชั้นใต้ผิวหนังของ  เนื้อ หมู ไก่ ปลา กุ้ง หมึก  เลยหล่ะจ๊า!!
ห้ามพลาดเด็ดขาดร้านนี้จ้า #ร้านเรียมริมบึงขอนแก่น จ้า!!

 

เรียมริมบึง

 

เรียม3

 

> ข้อมูล : ร้านอาหารริมบึงแก่นนคร ใจกลางเมืองขอนแก่น
> ที่ตั้ง : 137/4 ถ.รอบบึงแก่นนคร ต.ในเมือง อ.เมืองจ.ขอนแก่น
> โทรศัพท์ : 043-221-095
> วันเวลาเปิด-ปิด – ทำการทุกวันค่ะ
> การเดินทาง : จากตัวเมืองขอนแก่น มาตามถนนนิกรสำราญ จนถึงบึงแก่นนคร แยกเข้าสู่ถนนรอบบึง ร้านเรียมริมบึงอยู่ใกล้กับอิ่มสุขอพาร์ตเมนต์
————————————–


ร้าน ” Orbit Gastro Bar “

ร้านบนยอดตึกวิวบึงแก่นแบบพาโลนามา

5.5

5.7

ร้าน Orbit Gastro Bar หรือ ร้าน Nice sky เก่า
   ตั้งอยู่บนดาดฟ้าบนอาคารแก่นนครออฟฟิศ ริมบึงแก่นนคร บรรยากาศโดยรวมโอเคมากค่ะ
จากยอดตึกมองเห็นบึงแก่นบริเวณกว้าง ดนตรีสด อาหารประดับตกแต่งสวยงาม อาหารอร่อย
เมนูแนะนำคือ ปีกไก่ออร์บิท กินคู่กับ เบียร์อาซาฮี เข้ากันสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนู เมี่ยงปลาแซลมอล มันฝรั่งทอด
ชิ้นโตที่เสริฟมาพร้อมกับซอสหลากรส ที่ขาดไม่ได้คือ ปอเปี๊ยชีสผักโขมดิฟกับซอส อร่อยอย่างบอกไม่ถูก ชีสเยิ้มมาก การบริการดี  

 

5.2

5.3

5.4

5.6

5
————————————–
>> ที่อยู่ รอบบึง (ดาดฟ้าตึก KO) เมืองขอนแก่น
>> เบอร์ติดต่อ 088-560-9878